Dự án Green Life: Xây dựng một cộng đồng sống xanh và hài hòa với thiên nhiên

>
>
>
Dự án Green Life: Xây dựng một cộng đồng sống xanh và hài hòa với thiên nhiên

THÔNG TIN CƠ BẢN

Thành lập từ tháng 12/2018, dự án Green Life hướng đến việc xây dựng và duy trì thói quen phân loại rác tại nguồn cho người dân ở Hà Nội.

Sự kiện của Green Life

Mục tiêu

Thông qua hoạt động Đổi rác lấy cây đều đặn hàng tháng, Green Life xây dựng thói quen phân loại rác, thúc đẩy giảm rác, hình thành lối sống bền vững tới người dân thủ đô.

Hoạt động

Green Life tổ chức các hoạt động “Đổi rác lấy quà” định kỳ tại các địa điểm tập trung đông người như chung cư, trường học, trung tâm thương mại,…


Các loại rác Green Life thu gom bao gồm các loại: Sách/truyện cũ, Giấy vụn/giấy bìa, Nhựa/bao bì nilon, Kim loại/vỏ lon, Vỏ hộp thức uống giấy, và Pin/rác thải điện tử.
Người tham gia khi mang các loại rác trên đến sự kiện sẽ đổi được các phần quà như các chậu cây xanh, các sản phẩm thiên nhiên/thân thiện với môi trường và các sản phẩm tái chế.
Số lượng rác thu được sau đó sẽ được chuyển đến các đơn vị xử lý/tái chế đảm bảo.
Sự kiện Green Life
Người tham gia sự kiện
Người tham gia chọn cây
Người tham gia sự kiện

Các kết quả

  • 161 sự kiện được tổ chức
  • 600 tấn rác được thu gom
  • Thu hút +120.000 người tham gia.
  • Tác động đến 3,000 000 người

Lượng rác thu gom giúp cho gần 8,000 cây xanh không bị chặt, tiết kiệm chục nghìn m3 nước, hàng trăm nghìn lít dầu, và hàng triệu kWh điện.

Dự án đã trao đi +200.000 cây xanh và sản phẩm xanh, góp phần giúp hàng trăm nghìn người tiếp cận và thực hành lối sống bền vững hơn.

Ngoài ra, lượng sách truyện cũ thu gom được từ sự kiện đã giúp xây dựng +150 tủ sách cộng đồng cho các khu vực khó khăn như trường học, bệnh viện, trại giam, vùng cao,…

Thông tin liên hệ:
greenlife.ask@gmail.com

Người đề cử:
Nguyễn Thị Thuỳ Linh
Email: nttlinh.vnu@gmail.com
Điện thoại: 0387290133

Post Tags :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chia sẻ

Về chương trình

Giải thưởng Vì một Hà Nội đáng sống nhằm tôn vinh những hành động cụ thể của các cá nhân, tổ chức đóng góp cho sự phát triển của Hà Nội về văn hóa, xã hội, môi trường.

Đề cử mới

Bình chọn đề cử xứng đáng được tôn vinh

Thành viên của mạng lưới VMHNĐS  vui lòng điền thông tin về dự án/sáng kiến/nhân vật mà bạn thấy đáp ứng cá tiêu chí của giải thưởng, xứng đáng được tôn vinh, được nhận giải thưởng Vì một Hà Nội đáng sống