Câu lạc bộ Sinh viên Khuyết tật Hà Nội – Nơi người trẻ kiến tạo giá trị hoà nhập!

>
>
>
Câu lạc bộ Sinh viên Khuyết tật Hà Nội – Nơi người trẻ kiến tạo giá trị hoà nhập!

Giới thiệu câu lạc bộ: 

Thành lập vào ngày 25/02/2001, Câu lạc bộ (CLB) Sinh viên Khuyết tật Hà Nội là một trong những tổ chức tự lực đầu tiên của người khuyết tật thủ đô. 

Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, CLB đã đóng góp lớn trong công tác hòa nhập người khuyết tật tại thành phố Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung. Hiện nay, CLB là một trong 48 đơn vị trực thuộc Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội. 

CLB là nơi hội tụ của các sinh viên là người khuyết tật đang học tập tại các trường đại học –  cao đẳng thành phố Hà Nội, với sứ mệnh tạo ra một mái nhà chung và trang bị toàn diện kiến thức – kỹ năng giúp các bạn sinh viên hòa nhập cộng đồng.

Đối tượng dự án tác động: 

Đối tượng của CLB là các bạn sinh viên khuyết tật đang học tại TP. Hà Nội. Bên cạnh đó, người người thân, bạn bè của người khuyết tật và những người không khuyết tật trong xã hội nói chung đều là đối tượng của dự án. 

Các thành viên câu lạc bộ, dù có những khiếm khuyết về cơ thể, luôn mang trong mình sức trẻ và tinh thần sống cống hiến hết mình cho xã hội. CLB Sinh viên khuyết tật đã trở thành “nhiên liệu” làm bùng lên ngọn lửa thanh niên, tinh thần cống hiến, để các bạn sinh viên khuyết tật cùng nhau kiến tạo một môi trường công bằng, bình đẳng, hoà nhập, từ đó góp phần thúc đẩy tiến bộ xã hội. 

CLB cũng hướng tới thay đổi, nâng cao nhận thức cộng đồng về người khuyết tật và năng lực của họ, từ đó thúc đẩy xã hội công bằng, bình đẳng và hòa nhập.

Các kết quả: 

Năm 2022, CLB phối hợp cùng tổ chức Batik International thực hiện thành công dự án Hy vọng – Dự án nâng cao nhận thức về bạo lực trên cơ sở giới – Kết nối các nguồn lực để hỗ trợ cho 125 thành viên là sinh viên khuyết tật ở nhiều trường đại học khác nhau, giúp các bạn tự tin hòa nhập. Một số gương mặt nổi bật là bạn Nguyễn Mỹ Linh – kiện tướng cờ vua với nhiều huy chương trong và ngoài nước, bạn Lê Huy Hào – Thủ khoa đầu ra ngành Công tác xã hội, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội,… 

Ngoài ra, CLB đã phối hợp với Thành Đoàn, Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội và các đơn vị đồng hành hỗ trợ 01 thanh niên là thành viên CLB trong chương trình tạo sinh kế cho thanh niên khuyết tật với giá trị hiện vật lên tới 15.000.000. 

Cũng trong khuôn khổ dự án Hy vọng, CLB tổ chức thành công cuộc thi viết “Điều muốn nói” và tọa đàm “Vì một tình yêu không bạo lực” thu hút đông đảo sự tham gia của cộng đồng, lan tỏa tinh thần bình đẳng, không phân biệt đối xử phụ nữ và người khuyết tật.  

Thông tin liên hệ 

SĐT: 0387399318

Email: clbsvkhuyettathanoi@gmail.com

Người đề cử

Nguyễn Đức Nghị

Email: nguyenducnghihnm@gmail.com

SĐT: 0387399318

Post Tags :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chia sẻ

Về chương trình

Giải thưởng Vì một Hà Nội đáng sống nhằm tôn vinh những hành động cụ thể của các cá nhân, tổ chức đóng góp cho sự phát triển của Hà Nội về văn hóa, xã hội, môi trường.

Đề cử mới

Bình chọn đề cử xứng đáng được tôn vinh

Thành viên của mạng lưới VMHNĐS  vui lòng điền thông tin về dự án/sáng kiến/nhân vật mà bạn thấy đáp ứng cá tiêu chí của giải thưởng, xứng đáng được tôn vinh, được nhận giải thưởng Vì một Hà Nội đáng sống